Bộ lưu điện là gì? Hướng dẫn dành cho người mới sử dụng UPS

Nếu bạn không biết Bộ lưu điện là gì và nó hoạt động như thế nào, thì bạn sẽ không nhận thức được vai trò quan trọng của nó đối với doanh nghiệp của bạn. UPS là viết tắt của Uninterruptable Power Supply và nó cung cấp một chức năng quan trọng cho các doanh nghiệp trong trường hợp mất điện đột ngột, tăng giảm áp, sốc điện…

Bộ lưu điện là gì?

Bộ lưu điện UPS cung cấp nguồn điện dự phòng cho hệ thống CNTT và phần cứng công nghệ dựa trên bộ nhớ khi mất điện đột ngột, tăng giảm áp, sốc điện … Việc mất nguồn đột ngột có thể gây hư hỏng các bộ phận phần cứng, mất dữ liệu và gián đoạn hoạt động kinh doanh chung. Máy phát điện dự phòng có thể mất một khoảng thời gian để khởi động, vì vậy việc sử dụng UPS sẽ bảo vệ hệ thống CNTT và phần cứng trong thời gian tạm thời bằng cách cung cấp nguồn điện liên tục trong suốt thời gian mất điện.

bo luu dien la gi

ups delta 3 pha hph 20k 30k 40k 60k 80k 100k 120k 1 1

Làm thế nào Bộ lưu điện hoạt động?

Khi mất điện lưới UPS sẽ cung cấp điện trong một khoảng thời gian giới hạn, để đảm bảo rằng thiết bị không bị hư hỏng. Các hệ thống UPS giúp bảo vệ quan trọng cho hệ thống CNTT và phần cứng. Ngay cả trong trường hợp vô tình rút phích cắm, UPS sẽ ngay lập tức chuyển sang nguồn dự phòng để tránh hư hỏng.

Các loại Bộ lưu điện (UPS) thông dụng

UPS có hai dòng chính là UPS offline và UPS online. Trong đó lưu điện Online là một hệ thống luôn cung cấp dòng điện cho hệ thống CNTT của bạn, ngay cả khi không bị mất điện. Loại UPS này cung cấp mức độ bảo vệ cao nhất chống mất điện đột ngột và thường sẽ là giải pháp đắt tiền nhất nhưng đối với hầu hết các công ty, độ tin cậy mà nó mang lại và những hậu quả mà nó ngăn ngừa, đảm bảo rằng số tiền đó được chi tiêu hợp lý.

>>Xem bài viết: Đặc điểm chính bộ lưu điện online và offline

Sử dụng bộ lưu điện UPS như thế nào để tăng tuổi thọ?

  • Nên lắp đặt UPS ở nơi khô ráo, thoáng mát
  • Nên bảo dưỡng vệ sinh định kỳ
  • Thực hiện xả điện theo hướng dẫn
  • Kiểm tra acquy định kỳ hàng tuần hoặc tháng. Vì đây là bộ phận chính trong việc cung cấp nguồn điện. Nếu bộ điện acquy bị phù, đồng nghĩa với việc chúng ta nên thay một bộ acquy khác mới để đảm bảo thời lượng mà bộ lưu điện UPS hoạt động khi nguồn điện nhà bị cúp.
  • Ngoài ra, cần lưu ý để tránh chai pin nên tắt nếu không sử dụng, không nên để UPS cắm liên tục. Tuy nhiên cũng không nên ngừng sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

>> Xem thêm Những lợi ích của DCIM đối với người quản lý Trung tâm dữ liệu là gì?

Delta có những dòng UPS nào?

Delta thương hiệu cung cấp giải pháp về nguồn hàng đầu thế giới

Với đa dạng sản phẩm (1 phase, 3 phase) sẵn sàng phục vụ mọi nhu cầu quý Doanh nghiệp

  • UPS Delta Agilon (≤ 1,5kVA)
  • UPS Delta Amplon (> 1kVA)
  • UPS Delta Ultron (> 10kVA)
  • UPS Delta Modulon

Liên hệ tư vấn

VIỆT NÉT đã cung cấp hệ thống UPS cho các công ty thuộc mọi quy mô trong nhiều năm và là một trong những nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn và hướng dẫn về loại UPS phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

??????? ?????????? ??????? ???????????
?Địa chỉ: 55/5 Trần Đình Xu, P. Cầu Kho, Q1
?CN Hà Nội: Tầng 4, 52 Chùa Hà, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy
☎Hotline: ???? ??? ???
?Email: info@vietnet.net.vn
?Website: vietnet.net.vn

Liên hệ nhanh với chúng tôi: Fanpage Việt Nét

Hoặc điền form đăng ký 

Error: Contact form not found.

Gọi